Triệu chứng trầm cảm sau sinh.

28
65

Mang thai là một niềm vui, nhưng đối với một người phụ nữ sắp làm mẹ, nó đi kèm với nhiều áp lực hữu hình và vô hình, như khó chịu về thể chất khi mang thai và sau sinh, thay đổi thói quen sinh hoạt, điều chỉnh quan hệ vợ chồng, sức khỏe của em bé, Và gánh nặng cho con ăn, v.v., tất cả đều ảnh hưởng đến tâm trạng của người mẹ tương lai. Ngoài kỳ vọng, trên thực tế, các bà mẹ tương lai, thường xuyên phải đối mặt với căng thẳng, lo lắng, trầm cảm và các cảm xúc khác.

Do đó, mang thai có đặc biệt dễ bị trầm cảm? Cai Jingshu, một bác sĩ tâm thần tại Bệnh viện Tưởng niệm Chiayi, Chiayi cho biết, trầm cảm là một rối loạn tâm thần rất phổ biến. Tỷ lệ trầm cảm khi mang thai không cao hơn tỷ lệ trầm cảm. Miễn là những cảm xúc tiêu cực khác nhau được xử lý đúng cách, người mẹ tương lai có thể vượt qua thai kỳ thành công và gặp giai đoạn mới của cuộc đời.

U sầu khi mang thai ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi

Tiến sĩ Cai Jingshu đã đề cập rằng các yếu tố nguy cơ khiến các bà mẹ tương lai bị trầm cảm khi mang thai như sau: 1. Mang thai, 2. Chưa kết hôn, 3. Điều kiện kinh tế kém, 4. Thiếu hỗ trợ xã hội, 5. Trầm cảm. Rối loạn, 6. Các sự kiện cuộc sống tiêu cực gần đây. Nếu trầm cảm khi mang thai không được điều trị đúng cách, nó sẽ có nhiều ảnh hưởng đối với phụ nữ mang thai và thai nhi. Ngoài việc suy dinh dưỡng và chăm sóc trước khi sinh kém của phụ nữ mang thai, tiền sản giật, hút thuốc, uống rượu và lạm dụng chất khác sẽ xảy ra. Nguy cơ tự tử cũng làm tăng khả năng sảy thai, sinh non, nhẹ cân, khó ngủ trong tương lai và phát triển hành vi và ngôn ngữ bất thường. Do đó, bác sĩ Cai Jingshu nhắc nhở các bà mẹ và bạn bè của các bà mẹ hãy quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn cho các bà mẹ tương lai có triệu chứng trầm cảm và giúp họ điều trị y tế càng sớm càng tốt.

Hiểu biết sâu về trầm cảm sau sinh

Tiến sĩ Cai Jingshu đã đề cập rằng hầu hết các tài liệu gần đây chia các rối loạn cảm xúc sau sản xuất thành ba loại. Ba loại rối loạn cảm xúc sau đây mô tả các triệu chứng, nguyên nhân, phương pháp điều trị và biện pháp phòng ngừa, để người mẹ và gia đình xung quanh có thể Có một sự hiểu biết và chuẩn bị cho các rối loạn cảm xúc có thể gặp phải sau khi sinh con:

* Tâm trạng sau sinh thấp:
Trầm cảm sau sinh là rối loạn tâm trạng sau sinh nhẹ nhất. Khoảng 15% đến 85% phụ nữ sẽ có tâm trạng thấp trong vòng 10 ngày sau khi sinh, hầu hết trong số họ xuất hiện vào ngày thứ năm sau khi sinh, và tình trạng trầm cảm chủ yếu là không quá hai tuần. Biểu hiện cảm xúc chính là khi tâm trạng thấp và đôi khi dễ chịu, kích động, khóc, mệt mỏi và bối rối, nhiều khả năng xảy ra ở những phụ nữ trước đây có tiền sử trầm cảm và khó chịu tiền kinh nguyệt không liên quan đến mang thai. Chỉ có hỗ trợ tâm lý và giáo dục bệnh tật có thể được sử dụng để điều trị, vì vậy điều rất quan trọng đối với người mẹ là có được cảm xúc và hỗ trợ tại thời điểm này.

* Trầm cảm nặng sau sinh:
Trầm cảm sau sinh, tỷ lệ lưu hành chung từ 10% đến 15%, nhìn chung bắt đầu xuất hiện các triệu chứng trầm cảm tương tự trong bốn tuần sau khi sinh, bao gồm trầm cảm, không có khả năng cảm thấy hạnh phúc, suy giảm nhận thức, chất lượng giấc ngủ Kém, thay đổi khẩu vị (ăn quá nhiều hoặc ăn quá nhiều), cảm giác tội lỗi và không có khả năng chăm sóc thích hợp cho trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng tỷ lệ trầm cảm nặng sau sinh là từ hai đến sáu tháng sau khi sinh, và xác suất cao nhất xảy ra trong vòng 90 ngày sau khi sinh. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, hầu hết thời gian là từ ba đến sáu tháng, và một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân sẽ kéo dài trong một năm. Các yếu tố dễ bị trầm cảm sau sinh bao gồm phụ nữ trẻ, mang thai không dự đoán được, thu nhập không ổn định, xung đột hôn nhân, thiếu hệ thống hỗ trợ, tiền sử trầm cảm, khó chịu tiền kinh nguyệt, hoặc trầm cảm / lo lắng khi mang thai. Điều đặc biệt đáng chú ý là Bệnh nhân bị trầm cảm nặng sau sinh có thể tự trách mình vì không thể làm phần việc của mình, và tự tử hoặc đưa em bé đến chết.

Điều trị không khác gì lợi tiểu thông thường, nhưng đối với phụ nữ vẫn đang cho con bú, việc lựa chọn loại thuốc chống trầm cảm phải đặc biệt thận trọng.

* Rối loạn tâm thần sau sinh:
Rối loạn tâm thần sau sinh là một rối loạn tâm trạng sau sinh nghiêm trọng nhất. Tỷ lệ mắc bệnh là một phần nghìn. Nó xảy ra trong vòng hai đến bốn tuần sau khi sinh. Suy giảm sức mạnh, suy thoái chức năng cá nhân, v.v … Đây là một cấp cứu tâm thần và thường phải nhập viện. Có các yếu tố nguy cơ đối với rối loạn tâm thần sau sinh, bao gồm tiền sử gia đình hoặc tiền sử gia đình về rối loạn tâm thần sau sinh hoặc rối loạn lưỡng cực, primipara và các biến chứng khi mang thai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các rối loạn tâm thần sau sinh có liên quan đến rối loạn lưỡng cực. Phụ nữ mắc chứng rối loạn lưỡng cực có 26% khả năng mắc bệnh tâm thần sau khi sinh con. %.

Rối loạn tâm thần sau sinh là mối quan tâm quan trọng nhất và hành vi nguy hiểm nhất là giết chết trẻ sơ sinh. Mặc dù không có tỷ lệ chính xác, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 16% đến 29% trẻ sơ sinh giết trẻ sơ sinh cũng tự tử, vì vậy phải đặc biệt chú ý đến việc Có các triệu chứng như tự tử hoặc giết em bé, ảo giác thính giác bắt buộc (như trường hợp ra lệnh giết em bé) và các triệu chứng khác. Các triệu chứng trầm cảm tự kiểm tra Tiến sĩ Cai Jingshu nói rằng các tiêu chuẩn chẩn đoán cho trầm cảm khi mang thai hoặc sau sinh không khác với các tiêu chuẩn chẩn đoán cho trầm cảm chung. Hầu hết các trầm cảm sau sinh đều thấp và có thể được chữa khỏi bằng sự hỗ trợ và chăm sóc của gia đình, nhưng nếu có thai hoặc Nếu người mẹ có các triệu chứng sau đây, cô ấy cần được điều trị bởi một đội ngũ chuyên nghiệp:

1. Một trầm cảm kéo dài hơn hai tuần.
2. Giảm đáng kể trong tất cả hoặc gần như tất cả các hoạt động, sở thích hoặc niềm vui.
3. Khả năng tư duy hoặc sự tập trung bị giảm hoặc không được xác định.
4. Tâm lý hưng phấn hoặc trì hoãn, mệt mỏi hoặc mất sức sống.
5. Mất ngủ hoặc thờ ơ và liên tục nghĩ đến cái chết.
6. Lặp lại ý nghĩ tự tử hoặc cố gắng.
7. Không có ý nghĩa về giá trị, cảm giác tội lỗi.
8. Giảm cân hoặc tăng, giảm hoặc thèm ăn.

Tự chăm sóc, trầm cảm tích cực

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều trị kết hợp (trị liệu bằng thuốc, mức độ tâm lý, chiến lược tự chăm sóc và hỗ trợ xã hội, v.v.) là hiệu quả nhất đối với trầm cảm, vì vậy bác sĩ Cai Jingshu cung cấp một số chiến lược tự chăm sóc cho các bà mẹ tương lai. Tôi hy vọng rằng mỗi cặp em bé và bà mẹ có thể sống sót thành công trong giai đoạn khó khăn và ngọt ngào của thai kỳ và sau sinh:

1. Hãy cố gắng để bản thân có đủ thời gian nghỉ ngơi hoặc thư giãn và hít thở.
2. Vui lòng thiết lập mạng xã hội và hệ thống hỗ trợ của riêng bạn.
3. Khi có nhu cầu, xin vui lòng tiết lộ nhu cầu này và tìm kiếm sự hỗ trợ.
4. Trong chế độ ăn kiêng, bạn có thể dùng nhiều thực phẩm tốt cho tâm trạng của mình, chẳng hạn như axit béo Omega-3.

28 COMMENTS

 1. Знаете ли вы?
  На идеологию национал-социализма оказали влияние русские эмигранты.
  Ливийский диктатор пытался спасти от казни премьер-министра Пакистана.
  Жену Генриха VIII на суде защищал посол Священной Римской империи.
  Американская энциклопедия включила в себя десятки статей о вымышленных людях, якобы связанных с Латинской Америкой.
  Канадский солдат в одиночку освободил от немцев нидерландский город.

  http://www.0pb8hx.com/

 2. Знаете ли вы?
  Один из старейших музеев Амстердама находится в церкви на чердаке.
  Каждая шестая яркая галактика во Вселенной очень сильно испускает газы.
  Андрогинный псевдоним не спас автора от расшифровки.
  Герои украинского сериала о школьниках с трудом изъясняются по-украински.
  Во время немецкой оккупации Украины радио на украинском языке вещало из Саратова и Москвы.

  0PB8hX.com

 3. Знаете ли вы?
  В 1941 году в московскую «Писательскую роту» пришли добровольцами бывший вор и следователь ЧК.
  Будущего чемпиона Европы по боксу в детстве одновременно дразнили «хохлом» и «москалём».
  Член Зала хоккейной славы готов был играть где угодно, лишь бы не переходить в тренеры.
  Водитель ледового комбайна стал звездой единственного матча НХЛ, в котором принял участие.
  По выбору Утёсова дорога на Берлин шла то через Минск, то через Киев.

  arbeca

 4. Знаете ли вы?
  Самцы косатки, обитающие в Британской Колумбии, всю жизнь живут с мамой.
  100-летний ветеран внёс уникальный вклад в борьбу со смертельной угрозой.
  Член Зала хоккейной славы готов был играть где угодно, лишь бы не переходить в тренеры.
  Американская энциклопедия включила в себя десятки статей о вымышленных людях, якобы связанных с Латинской Америкой.
  В роскошном болонском фонтане горожане стирали бельё и справляли нужду.

  http://www.arbeca.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here