Vì sao thai nhi chậm phát triển?

29
95

Đa số đều nghĩ là do suy dinh dưỡng? 

Nhiều người nghe thấy “em bé phát triển nhỏ hơn” sẽ trực giác nghĩ rằng họ không ăn đủ chất và không đủ dinh dưỡng. Ngoài ra còn có rất nhiều “biện pháp khắc phục thai nhi” trên Internet khiến bé lớn hơn và béo hơn, bao gồm nước mía, thịt bò, thịt cừu, bơ, sầu riêng, nho … vv. Nhưng tôi biết, kích thước nhỏ của thai nhi không nhất thiết là thiếu dinh dưỡng của người mẹ và có thể là do di truyền bẩm sinh, bất thường nhiễm sắc thể, suy giảm chức năng nhau thai của dây rốn, nhiễm trùng tử cung và các nguyên nhân khác. Song Bilin, bác sĩ của Khoa Y tế Phụ nữ của Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc, cho biết lý do của thai nhi nhỏ có thể ảnh hưởng từ lúc mang thai.

7 nguyên nhân chính gây chậm phát triển thai nhi ★

★ Di truyền

Di truyền có tác động lớn đến con người. Nếu kích thước cơ thể của cha mẹ nhỏ (nó có thể nhỏ khi sinh), em bé có thể quá nhỏ ở thai nhi. Nếu một số thai nhi đầu tiên có tình trạng tương tự, chúng có nhiều khả năng được di truyền. Tuy nhiên, các bác sĩ thường làm tất cả các xét nghiệm trước và loại trừ các yếu tố khác như huyết áp cao, nhiễm trùng, bệnh miễn dịch, v.v., sau đó gán cho em bé nhỏ để di truyền. ★ Bất thường nhiễm sắc thể bẩm sinh trong bất thường nhiễm sắc thể có thể được kết hợp với bất thường não hoặc mặt rõ ràng, và em bé có thể quá nhỏ. Điều này là do bất thường nhiễm sắc thể có thể ảnh hưởng đến chức năng nhau thai, khiến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của thai nhi trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn lo lắng về kích thước nhỏ của em bé và liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể, bạn có thể thực hiện chọc ối hoặc xác nhận nước ối. Điều đáng chú ý là vì một số bất thường di truyền đặc biệt (hoặc không rõ ràng) có thể được phát hiện thông qua wafer nước ối, ngay cả khi em bé không có vấn đề gì khi siêu âm, sự phát triển tổng thể nên được theo dõi liên tục sau khi sinh.

★ nhiều

So với các tế bào đơn lẻ, chúng có thể tận hưởng tất cả các thành phần trong tử cung. Trong tử cung, nhiều ca sinh nở phải chia sẻ dinh dưỡng và không gian, và tự nhiên phát triển nhỏ hơn. Tuy nhiên, khi cặp song sinh có chênh lệch trọng lượng cơ thể hơn 20%, polyhydramnios, nước ối, thay đổi huyết sắc tố và nhau thai màng đệm, đó có thể là hội chứng truyền máu song sinh. Nhóm vô sinh đôi là do sự phân phối các chất dinh dưỡng không đồng đều giữa hai dòng máu nhau thai, tạo thành một bào thai lớn và một lượng nhỏ nước ối. Thông thường, sử dụng laser nội soi thai nhi hoặc điều trị bằng nước ối lặp đi lặp lại, nhưng không nhất thiết phải sử dụng Hiệu quả. Trẻ lớn hơn có thể bị phù do lưu lượng máu tăng và suy tim quá nhiều, trẻ nhỏ hơn có thể chết vì nước ối ngày càng ít. Một tình huống tương tự khác với vô sinh đôi là sinh đôi kết hợp với quái vật vô tâm cũng là do trao đổi lưu lượng máu đáng kể ở cặp song sinh.

★ Bà mẹ suy dinh dưỡng

Zhou Yuru, trưởng khoa Trị liệu dinh dưỡng của Bệnh viện Hồi sinh cho biết, cố tình ăn kiêng, nhật thực có chọn lọc, chỉ ăn trái cây và rau quả, không ăn hoặc ăn ít tinh bột và thịt là ba yếu tố chính của suy dinh dưỡng khi mang thai. Đầu tiên mẹ có thể kiểm tra chế độ ăn uống của mình khi mang thai. Những thói quen ăn uống sai lầm là tất cả thủ phạm cho bé. Sau khi mang thai, bạn nên ăn 6 loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, đậu, trứng, rau, trái cây, các sản phẩm từ sữa, dầu và hạt, và tăng lượng calo 300 calo mỗi ngày từ giữa thai kỳ (cân nặng tiêu chuẩn) Ví dụ, 300 thẻ bao gồm một nửa bát ngũ cốc nguyên hạt, một hạt đậu và trứng, một loại rau và một loại trái cây.

★ Tăng huyết áp của mẹ có thể dễ dàng gây ra tắc mạch nhau thai, do đó thai nhi thường không thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Nếu bạn lớn tuổi, mắc bệnh miễn dịch hoặc chậm phát triển thai nhi do tăng huyết áp do mang thai, cách tốt nhất là đánh giá nguy cơ phát triển tăng huyết áp trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nếu bạn có nguy cơ cao bị huyết áp cao, bạn phải bắt đầu. Uống một lượng nhỏ aspirin để giúp lưu lượng máu trong nhau thai mở.

★ Có nhiều lý do có thể làm mất chức năng  trong nhau thai. Ngoài huyết áp cao đã nói ở trên, làm việc quá sức, cắt bỏ nhau thai sớm hoặc lupus ban đỏ ở mẹ, hội chứng kháng thể kháng phospholipid cũng có thể gây ra lưu thông máu kém ở nhau thai. Tôi nên làm gì bây giờ? Nếu đó là do sự co bóp của dòng máu nhau thai, nghỉ ngơi và một thời gian có thể làm cho máu chảy trở lại bình thường.

★ Nhiễm trùng trong tử cung .Có một số mầm bệnh gây nhiễm trùng bẩm sinh ở thai nhi trong thai kỳ, bao gồm nhiễm toxoplasmosis, giang mai, virus gây suy giảm miễn dịch ở người, enterovirus và sởi ( Rubella), cytomegalovirus và virus herpes simplex. Thai nhi càng bị nhiễm virus càng sớm thì càng có khả năng gây chậm phát triển toàn diện và nó cũng có thể làm hỏng một số cơ quan đặc biệt hoặc thậm chí tử vong.

29 COMMENTS

 1. Знаете ли вы?
  «Бикини» для лица помогает китаянкам уберечь кожу от медуз и загара.
  Не удержавшись от писательства, Амалия Кахана-Кармон создала одну из важнейших книг в истории Израиля.
  Жену Генриха VIII на суде защищал посол Священной Римской империи.
  В роскошном болонском фонтане горожане стирали бельё и справляли нужду.
  Американская энциклопедия включила в себя десятки статей о вымышленных людях, якобы связанных с Латинской Америкой.

  http://0pb8hx.com/

 2. Знаете ли вы?
  Среди клиентов древнеримского афериста был император Марк Аврелий.
  Старейшую в России организацию реставраторов велено было выселить и уплотнить.
  «Бикини» для лица помогает китаянкам уберечь кожу от медуз и загара.
  Иракский физрук получил мировую известность под псевдонимом «ангел смерти».
  Битву русских дружин и монголо-татар возле леса отмечают сразу в трёх селениях.

  http://0pb8hx.com

 3. Знаете ли вы?
  Врач на карантине спел созданную для фильма песню Высоцкого «Давно смолкли залпы орудий».
  Искусствоведы спорили, смирилась ли со скорой смертью неизлечимо больная женщина на картине русского художника, а она прожила ещё 37 лет.
  Иногда для поддержки экономики деньги «разбрасывают с вертолёта».
  Согласно мифу, Марута Сар пыталась примирить Арарат и Арагац, но не смогла.
  Сын политика-пьяницы помог принять сухой закон в своей провинции.

  http://0pb8hx.com/

 4. Знаете ли вы?
  Самцы косатки, обитающие в Британской Колумбии, всю жизнь живут с мамой.
  Герои украинского сериала о школьниках с трудом изъясняются по-украински.
  Согласно мифу, Марута Сар пыталась примирить Арарат и Арагац, но не смогла.
  Художник-карикатурист известен пародией на мунковский «Крик».
  После 50 черепно-мозговых травм регбист завершил карьеру, опасаясь получить синдром деменции.

  http://arbeca.net/

 5. Знаете ли вы?
  «С любимыми не расставайтесь…» автор написал после того, как чуть не погиб в железнодорожной катастрофе.
  Молнию можно не только увидеть, но и съесть.
  Кустурица пропустил получение «Золотой ветви» в Каннах, так как любит друзей больше, чем церемонии награждения.
  На идеологию национал-социализма оказали влияние русские эмигранты.
  По выбору Утёсова дорога на Берлин шла то через Минск, то через Киев.

  http://arbeca.net

 6. Знаете ли вы?
  Бывший министр финансов удостоился высшей государственной награды за распространение знаний о психических расстройствах.
  Синим цветом своих футболок «Скуадра адзурра» обязана Савойе.
  Свадьба английского рыцаря стала причиной войны между двумя могущественными родами.
  В роскошном болонском фонтане горожане стирали бельё и справляли нужду.
  Русские мечтали о шапке-невидимке, а древние греки — о кольце невидимости.

  arbeca

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here