Viết cho con trai bé nhỏ của mẹ

0
291
Viết cho con trai của mẹ

Mẹ đã rất vui mừng nhưng cũng không khỏi lo lắng khi biết bé con của mẹ đang dần tượng hình trong bụng. Mẹ mừng vì chị Tú sắp sửa có em để vui đùa và bầu bạn. Nhưng mẹ lo vì nhà cửa mình vẫn còn đang dang dở. Điều này sẽ rất vất vả cho cả hai mẹ con mình.Lá thư này mẹ viết cho con trai bé nhỏ của mẹ

Mới có thai, mỗi ngày mẹ vẫn đều đặn đi làm 8 tiếng. Buổi trưa, mẹ tranh thù về nhà để lo chợ búa, cơm nước cho nhà mình và cho thợ ở dưới quê lên làm nhà. Buổi tối, mẹ còn phải chăm thêm chị Tú của con nữa. Một ngày dài kết thúc với chừng ấy công việc, hỏi bà bầu như mẹ nào không cảm thấy mệt mỏi cơ chứ?

Mẹ bị ra máu khi bé con của mẹ chỉ mới 10 tuần tuổi. Mẹ rất lo lắng khi bác sĩ thông báo rằng mẹ bị dọa sẩy. Vậy là mẹ mang một đống thuốc mang về nhà, bác sĩ không quên căn dặn mẹ phải nghỉ ngơi đầy đủ, tịnh dưỡng để an thai. Lo lắng cho con, nên mẹ đành gác lại hết mọi công việc, mặc kệ ba con một mình xoay sở,…

Mẹ bị dọa sảy thai ở tuần thứ 10

Nhớ lần trước lúc mang bầu chị Tú của con, mẹ bị ngã xe. Vì thế mà lần này mẹ không dám đi xe máy nữa vì sợ. Nhưng đúng là tai nạn không tránh khỏi. Lúc đó con trai của mẹ được 30 tuần tuổi. Thời tiết miền Bắc nồm nêb nền nhà ướt rình nước Vì mãi theo chị Tú của con nên mẹ bị trượt chân ngã. May mắn mẹ đã kịp xoay người theo phản xạ tự nhiên nên mẹ chỉ bị đập phần mông của mình xuống đất. Người mẹ đau ê ẩm, nhưng rất may là bé con của mẹ vẫn an toàn. Không ngờ là mẹ bị trĩ thai kỳ sau 2 ngày nằm một chỗ. Có lẽ vì mẹ đã ít vận động cộng thêm thai trong bụng to chèn lên và làm cho tĩnh mạch bị nghẽn. Lúc nào mẹ cũng đau đớn, dù là đi, đứng hay nằm, ngồi. Nhưng mẹ đã cố gắng kiên trì chữa trĩ thai kỳ. Mẹ thấy mình đã có vẻ bình thường trở lại sau khoảng 2 tuần. Bác sĩ cho mẹ biết là mẹ đã khỏi trĩ, tuy nhiên một vấn đề khác lại xuất hiện, đó là mẹ bị đa ối con à. Để nước ôi về mức an toàn, mẹ lại phải uống thuốc và có chế độ ăn uống kiêng khem.

+++ Xem thêm : Nhật ký của mẹ dành cho bé Mít

Sau đó, phải còn mấy ngày nữa thì mẹ mới đến ngày dự sinh. Tuy nhiên, linh tính mẹ mách bảo một điều gì đó, có vẻ như bé con của mẹ muốn ra đời rồi. Bởi thế mà mẹ đã đi làm thủ tục nhập viện để được các bác theo dõi. Mẹ vẫn ăn uống và nghỉ ngơi như thường lệ. Vì ngày hôm đó dưỡng như chẳng có gì xảy ra cả.

Hôm sau, mẹ trở lại bệnh viện để bác sĩ thăm khám. Ban đầu mặt mẹ hớn hở tươi cười, thế nhưng chỉ một lúc sau đó thì người mẹ bắt đầu ra dịch. Mẹ tức tốc gọi điện về nhà thông báo để mọi người chuẩn bị đồ đạc cho mẹ. Sau đó, các bác sĩ nhanh chóng đưa mẹ vào phòng chờ sinh. Lúc này, cơn đau ngày càng trở nên dữ dội. Bác sĩ khám cho mẹ và bảo mẹ cứ chờ vì chưa đẻ được. Mẹ vật lộn với những cơn đau suốt từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối. Bác sĩ chỉ cho mẹ vào phòng đẻ khi mẹ bị vỡ ối một cách ồ ạt. Mẹ lại tiếp tục chịu đau như thế thêm 1 giờ nữa. Bác sĩ không cho mẹ sinh mổ dù mẹ nói với họ rằng mẹ muốn mỏ. Sau đó, mẹ đã cố gắng dùng hết tất cả sức lực để rặn khi mà cổ tử cung mẹ mở hết. Nhưng đầu con lại không lọt vì quá to. Đến cuối cùng, bác sĩ mới ký lệnh để chuyển mẹ sang sinh mổ. Vậy mà lúc đến phòng  mổ, mẹ còn phải nằm ở ngoài chờ, đến khi hết lượt thì mẹ mới được vào. Con biết không, lúc đó mẹ lạnh tái tê dù giữa mùa hè nóng nực.

Bé con của mẹ ra đời bụ bẫm

Nhưng rồi tất cả mọi thứ đều ổn thỏa sau bao khó khăn, vất vả. Các bác sĩ nói với mẹ rằng bé con của mẹ nặng được 3,5 kg. Mẹ vui lắm con ạ.

Vì con của mẹ sinh non nên các bác sĩ phải đưa vào lồng ấp, mẹ lại phải chờ đợi thêm một thời gian nữa con mới về bên mẹ. Dù trên người mẹ vẫn còn loằng ngoằng các loại dây truyền do đẻ mổ nhưng ngay sau đó, sữa non đã về. Ngực mẹ lúc đó căng tức và khó chịu lắm con à. Rất may là ngay buổi trưa hôm sau, bé con của mẹ đã rất khỏe mạnh và được về với mẹ. Đau đớn mà mẹ chịu đựng dường như biến tan hết khi bé con của mẹ ti sữa ngoan ngoãn rồi sau đó lại ngủ ngon như một thiên thần.  Mẹ cảm thấy rất hạnh phúc vì đã sinh con thành công. Từ đây về sau, dù có khó khăn hay vất vả gì mẹ cũng đều có thể vượt qua. Vì lúc nào cũng đã có bé con thân yêu ở bên cạnh mẹ.

Có những điều mà chỉ khi có con rồi mẹ mới hiểu, mới thấu được lòng cha mẹ. Cho dù khó khăn đến đâu, vất vả đến nhường nào nhưng được chứng kiến con lớn khôn từng ngày, được thấy con cười, được thấy con líu lo hàng ngày dù chỉ là những tiếng u ơ vô nghĩa nhưng mẹ cũng thấy hạnh phúc lắm!Trên đây là đôi dòng mẹ kể chuyện sinh con để ghi nhớ lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời mẹ

Mong con luôn khoẻ mạnh con nhé! Yêu con nhiều!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here