#Bánhkhúcgiãtay

#Bánhkhúcgiãtay
#Bánhkhúcgiãtay

Chắc nhiều người sẽ nghĩ “Ui ! thời gian đâu ngồi giã mỏi tay lại mất thời gian nữa” phải không ạ ? 😄 các bác thử đi nhé ngon hơn hẳn những chiếc bánh mà các bác cho vào máy re re một hồi là được đấy!
Em xin chia sẻ cách làm của em để mọi người tham khảo nhé!
1/ Chuẩn bị:
* 500g lá khúc tươi-> nhặt sạch-> rửa-> luộc -> vắt nước-> thái nhỏ.
* 800g bột nếp
* 300g thịt vai xay hoặc thái miếng-> xào chín cùng gia vị ( mắm, muối, hạt nêm, tiêu) cho vừa khẩu vị.
* 200g đỗ xanh-> rửa sạch-> nấu chín.
* 1kg gạo nếp -> ngâm qua đêm.
* 1 tàu lá chuối-> rửa sạch-> cắt nhỏ vừa đủ lót 1 chiếc bánh.
2/ Cách làm:
* Vỏ bánh: rau khúc+ bột+ nước nguội+ 1 chút xíu muối-> trộn vừa dẻo-> cho vào cối giã tố khi nào cầm lên tay thấy mịn, kéo bột có độ dai và màu xanh đều là được ạ.
* Nhân bánh: đun chín thịt ( Nếu là thịt xay thì trộn đều cùng với đỗ đã đun chín, nếu là miếng nguyên thì đặt vào giữa nhân đỗ rồi nắm thành nắm nhỏ).
* Gói bánh: lấy 1 nắm vỏ bánh ( vừa phải) nắm tròn rồi dàn mỏng-> đặt nắm nhân bánh vào giữa -> khéo léo gói lại sao cho vỏ bánh dàn đều mà không bị hở nhân-> phủ gạo nếp đã ngâm xung quanh chiếc bánh ( nhớ thêm một chút gạo vào lá chuối trước khi đặt bánh vào lá ạ ).
* Đun bánh: đặt từng chiếc bánh vào nồi đồ, nếu còn thừa gạo phủ bánh thì lúc này chúng mình phủ hết lên những chiếc bánh đã nằm trong nồi nhé! Nhớ đun xôi rồi vặn nhỏ lửa và đun tầm 35-45phút là thành phẩm những chiếc bánh ngon lành rồi ạ.
Chúc cả nhà thành công với món bánh khúc của mình nhé !

Group Yêu Bếp: https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *