Cách chọn cành mận đẹp!

Cách chọn cành mận đẹp!
Cách chọn cành mận đẹp!

Em xin chào các thành viên trong gia đình Yêu bếp. Em tàu ngầm trong nhóm đã lâu, học hỏi được rất nhiều điều hữu ích từ các thành viên trong nhóm. Hôm nay em cũng xin chia sẻ bí quyết chọn được 1 cành mận đẹp chuẩn ạ.
1. Thời gian chơi hoa chuẩn : Hoa mận thường bắt đầu nở vào tầm giữa tháng 11 và nở rộ tháng 12 nhưng cũng tùy vào thời tiết mà có thể nở sớm hay muộn hơn 1 chút. Để đảm bảo cành mận chúng ta mua về nở đều, hoa nhiều thì thời gian chọn cắm mận cũng phải chuẩn vì nếu mua sớm quá thì về hoa sẽ không nở mặc dù trên cành rất nhiều nụ. Thời gian cắm mận chuẩn nhất là bắt đầu tuần đầu tiên của tháng 12 khi ấy những nụ hoa đã già đủ điều kiện để nở.
2. Cành mận: có 2 loại cành già và cành non. Hai loại cành này đều có ưu nhược điểm khác nhau. Cành già khù khoằm có rêu mốc nhìn rất đẹp nhưng nhược điểm nếu ko cẩn thận sẽ chọn phải cành khô chết về hoa sẽ không nở. Cành non thì nhiều nụ, tươi nhưng tính thẩm mĩ sẽ ko cao vì ko có rêu mốc bám vào nên không đẹp. Vì vậy muốn có cành mận đáp ứng đủ hai tiêu chuẩn là rêu mốc và nhiều hoa thì khi chọn chúng ta sẽ kiểm tra các đầu ngọn của các cành bằng cách bấm nhẹ thấy tươi và nhiều nụ nhỏ chi chít thì chọn.
3. Cách cắm để có hoa ưng ý: nếu muốn hoa nở nhanh bông to thì khi cắm chúng ta chọn nước ấm tay và nghiền thêm 1 ít B1 bỏ vào đảm bảo hoa nở nhanh, bông to căng cánh.
Trên đây là 1 ít kinh nghiệm nhỏ mà em đã đúc rút được từ những lần cắm hoa của bản thân, nếu chị em nào có bí quyết nào nữa em rất muốn được học hỏi ạ.
Em cảm ơn.

Group Yêu Bếp: https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/

12 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *