CHÈ BƯỞI CÁCH LY – NÍU LẠI MỘT MÙA THU QUA VỘI!

CHÈ BƯỞI CÁCH LY – NÍU LẠI MỘT MÙA THU QUA VỘI!
CHÈ BƯỞI CÁCH LY – NÍU LẠI MỘT MÙA THU QUA VỘI!

🍀 Vậy là một làn sóng covid mới lại đến với Hải Dương. Mình cũng chẳng nhớ đây là lần thứ mấy nữa. Cũng dễ hiểu thôi, công việc nhiều lo toan bộn bề. Đến nhiều hương vị của mùa Thu mình còn chưa kịp nhớ thì đã qua. Hôm nay, mình chia sẻ món chè bưởi. Thực tế thì nó không có nhiều khác biệt trừ việc nó rất ngon, và là món ăn chơi mà bố mẹ chồng tiếp tế cho con dâu và cháu nội.😊
Chẳng là nhà mình nằm trong vùng có F0, nên bị phong tỏa. Mình ở ngoài đi làm về thì ôi thôi. Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Mình trở thành người “có gia cư”😂. Thôi thì khăn gói quả mướp về nhà bố mẹ ở. Rồi kiêm thêm chân shiper tiếp tế đồ ăn. Nhiều món lắm, nhưng mình thích nhất món này, vì với mình mùa thu ngoài hồng, cốm, hoa cúc,… thì phải có chè bưởi. Các món trên chẳng kịp ăn thì hết mùa rồi. May mà bố mình làm nhiều cùi để đông đá, nấu chè ăn dần.
🍀 Cùi bưởi bố mình khử đắng và làm giòn như sau:
Cắt miếng cùi tầm bằng 1 đốt ngón tay cái, bóp với muối và ngâm đấy vài tiếng. Sau khi ngâm thì bóp vắt và mang đi rửa cho sạch vị mặn. Ông cho vào trong túi vài màn rồi bóp vắt, rửa cho đến khi hết mặn.
Khi hết mặn rồi, ông dùng bột năng chia 2 phần, 1 phần ướp cùng đường với cùi bưởi tầm 2 tiếng cho ngấm bột vào cùi. Tiếp theo áo bột năng, đem luộc. Cùi luộc xong, ông ngâm ngay nước lạnh, rồi vớt để ráo nước, bỏ tủ đá ăn dần.
Còn việc nấu chè thì mẹ mình đảm nhận. Đồ chín đỗ, nấu nước đường hoa mai, thêm bột năng, cùi bưởi đã sơ chế, đỗ chín, hương bưởi là ok rồi. À cả nấu cốt dừa nữa. Cùi giòn sần sật, bát chè thơm phức cả nhà ạ. Đóng hộp mang đi ship thôi. Tiện đây gửi thêm vài ảnh Hải Dương nhà mình của anh em bạn bè chụp tới các bạn nhé!

Group Yêu Bếp: https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lê Hà
Lê Hà
16 ngày trước

Cùi bưởi luộc xong bỏ ngăn đá, lần sau ăn lấy ra nấu nó vẫn giòn à anh?

Admin Yêu Bếp
Admin Yêu Bếp
17 ngày trước

Đẹp quá em ơiui

Phạm Huệ
Phạm Huệ
16 ngày trước

Đẹp quá bạn

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x