Chung cư 3 tầng nhà em!

Hôm nay e sẽ viết về tầng thứ Nhất từ trên xuống,mùa dịch đã biến em thành mẹ Âu Cơ 🤫.
🛎🛎🛎 Lưu ý những bạn nhạy cảm không nên đọc bài vì Chim Cút mình nuôi làm Thực Phẩm Sạch cho Gia đình – Không phải nuôi làm Thú Cưng.
🛎🛎🛎 Ở Hà Nội và TPHCM có luật nuôi Gia súc Gia Cầm . Các bác nên tìm hiểu kĩ luật pháp nơi mình sinh sống.
‼️ Em xác định trước là mua Trứng Cút Lộn ấp nở để sau này phụ vụ thực phẩm sạch cho Gia Đình ‼️
‼️ Mình chỉ xác định Chim Cút và Gà là Thực Phẩm‼️
‼️ Mèo và Thỏ mình nuôi là Pet ‼️
♥️ Mèo – Thỏ đc thả ra ngày 2 lần vào những lúc Em lên cho ăn và dọn dẹp nhé! Thỉnh thoảng Gà cũng được thả ké. Chỉ có Chim biết bay nên em không thả được 😞
🥚Trứng em mua ngoài chợ là Trứng Cút Lộn. Nếu nhiệt độ thời tiết là 35 độ trở lên thì các bác chỉ cần ủ trứng vào khăn , sau đó để góc nhà. Phòng nào nóng nhất, góc nhà nào nóng nhất mọi người để rổ trứng ở đấy nhé. Nếu thời tiết ngoài trời mát mẻ, dưới 35 độ thì các bác phải thắp thêm đèn sưởi cho trứng. Trứng không đủ nhiệt, đến ngày nở trứng vẫn nở nhưng con chim cút con sẽ bị yếu chứ không khoẻ.
🥚🐣 Từ trứng cút lộn ngoài chợ đến khi nở chỉ khoảng 5-6 ngày. Những con cút khoẻ thì khi nở sẽ mổ vỏ trứng trành 1 đường viền tròn ( như kiểu quả trứng mở nắp ra ý ) để chui ra khỏi vỏ. Những con cút yếu hơn sẽ chỉ đập đc vỡ vỏ trứng ở đúng chỗ mỏ chim mà k quay được người 1 vòng để đập mở nắp trứng. Những con yếu đó các bác nên để riêng ra nuôi riêng. Và cũng sẽ có những quả trứng không nở là trứng bị ung 😅.
🥚🐣🐥 Chim cút con cần được thắp đèn sưởi 1 tuần đầu liên tục. Sang ngày thứ 2 mới bắt đầu ăn uống. Nên các bác thấy chim chưa ăn uống đừng sốt ruột, đủ ngày đủ giờ chim sẽ tự biết ăn 🐥. Chim cút con ăn cám gạo, cám gà con hoặc ngô xay.
‼ Lưu ý đặc biệt: Các bác nên mua cóng đựng nước để cho chim uống nước. E có thử tự làm các kiểu rồi, nhưng chim uống nước dễ bị ướt người chim lạnh sẽ yếu. Máng ăn thì các bác cũng dùng cóng nước hoặc tự chế đều được. Để tăng sức đề kháng cho chim, các bác nên ngân 1-2 nhánh tỏi vào ít rượu trắng sau đó nhỏ vào nước cho chim uống 2-3 ngày.
🥚🐣🐥🥚 Chim cút con nuôi được qua tuần đầu thì sẽ ăn uống ổn định, cứ thế chim cút lớn nhanh như thổi. Chim cút đến ngày thứ 20 thì em bắt đầu cho ăn thêm rau và cơm. Chim cút đến khoảng 45-50 ngày bắt đầu đẻ được trứng 🥚🥚🥚.
💩🌱🌿 Chất Thải : Mỗi ngày em dọn dẹp và cho ăn 2 lần cảm thấy không hôi ạ . 💩 được đổ vào thùng và ủ men vi sinh để tạo thành phân bón cho cây nên thùng chứa 💩 cũng không có mùi.
Chúc các bác có những đàn chim khoẻ mạnh, đẻ nhiều trứng để chúng mình ăn chống dịch nhé . Ah, chim cút quay hoặc hầm cũng rất ngon ạ 🤣🤣🤣.
‼ Có thể 1 vài bác sẽ bảo sao dễ thương thế , đáng yêu thế , hay thịt tội nghiệp thế… Nhưng các bác thông cảm, mục đích em nuôi Chim cút và Gà là để có thịt sạch, thức ăn chất lượng cho Gia đình ♥️
Nên chim hay gà đủ chắc thịt để ăn thì em sẽ thịt dần phục vụ cho gia đình.
‼️‼️‼️‼️ Em có viết thêm 1 đoạn giải thích cảm xúc :

‼Hi các bác ạ! Có 1 số bác có sẽ đã nhầm lẫn cảm xúc mà áp đặt cảm xúc của bản thân vào bài viết của em.
Khi em ấp và nuôi đàn chim , cảm giác của em đúng là rất vui vẻ khi đàn chim nở, khoẻ mạnh lớn lên. Nhưng đó là cảm xúc của người nuôi trồng thành công thực phẩm. Chứ không phải tình yêu thương tình cảm.
‼Ví dụ: Như các bác ươm 1 hạt giống, khi nó nảy mầm các bác có vui không? Khi nó cho quả các bác có hạnh phúc không? Và khi đến thời kì quả chín các bác có thu hoạch với trạng thái hân hoan không? Và cuối cùng Các Bác Có Ăn Quả Chín đã thu hoạch đó không? Đó là cảm giác của ng nuôi trồng Thành Công Thực Phẩm.
‼Bài viết em đang chia sẻ kinh nghiệm nuôi chim cút, em chụp ảnh đàn chim lớn lên từng ngày. Và dù mục đích nuôi làm thực phẩm thì mình cũng phải chăm sóc kĩ lưỡng thì chúng nó mới lớn còn cho trứng và thịt chứ.
Chẳng lẽ vì em nuôi làm thực phẩm mà em phải nuôi chúng trong sự ghẻ lạnh hắt hủi. Không cầm chúng lên, không vui khi chúng nở rồi lớn lên?
‼Xin các bác đừng áp đặt cảm xúc! Các bác thường mơ trồng rau, nuôi gà, thả cá. Vậy Nuôi Gà – Thả cá dùng để làm gì ? Chẳng phải Rau – Gà – Cá đều xác định làm thực phẩm sao?
‼Các bác lên án việc nuôi từ bé rồi làm thực phẩm. Nhưng các bác nên hiểu em vẫn luôn khẳng định ngay từ đầu là em xác định tạo ra thực phẩm sạch cho gia đình. Nuôi tự ấp hoặc nuôi từ nhỏ là cách đảm bảo nhất để thực phẩm sạch. Không phải nuôi từ nhỏ là nuôi tình yêu.
‼Em biết , các bác sống rất tình cảm nhưng xin hãy đặt tình cảm đúng chỗ và đúng mục đích sự việc.
Cuối cùng em vẫn phải khẳng định thêm 1 lần nữa : Giữa tình yêu bao la muôn loài và Gia đình thì em thực tế em yêu Gia đình,em chọn Gia đình. Chim Cút và Gà em nuôi làm Thực Phẩm sạch cho Gia đình.
‼Có thể các bác đang mặc định, kì vọng tình cảm của em dành cho đàn chim cút là tình cảm của người nuôi dành cho thú cưng. Nhưng trong bài này, đó lại là tình cảm của người nuôi trồng thành công Thực Phẩm. Tình yêu của em em đặt ở nơi Gia Đình, gia đình không phải ăn thực phẩm đầy thuốc tăng trọng và hoá chất ngoài thị trường.
‼Đấy là e chưa nhắc đến chuyện ngày xưa. Có ai khẳng định gia đình chính mình chưa từng nuôi Gà – Chim- Cá làm thực phẩm cho gia đình và nhất là khi có khách, quý lắm mới thịt con gà đãi khách.
Hay ngày nay, những bạn có bố mẹ ở quê hoặc họ hàng ở quê vẫn gửi cho chúng ta thực phẩm Sạch là Gà Cá gia đình nuôi. Đã là thực phẩm chất lượng thì đều phải nuôi từ nhỏ và khi thực phẩm đạt thì chúng ta sẽ thu hoạch.
♥️ Cám các bác đã theo dõi bài viết ạ.

Group Yêu Bếp: https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
28 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Rose Pham
Rose Pham
2 months ago

Nhà e cũng nuôi gà để thịt nuôi lợn để thịt đây các c ơi :))) vừa phải thôi

Ngan Ngoc Khanh Cao
Ngan Ngoc Khanh Cao
2 months ago

Chị Linh ăn nói khéo, lại còn biết rào trước đón sau, tiên đoán đúng những lời cư dân mạng sẽ dành tặng cho mình. Phải ghi nhận sự can đảm khi chị nuôi chim/gà tại nhà từ công đoạn ấp, rồi nuôi cho lớn, rồi vỗ cho béo, để tiêu thụ trứng với số lượng lớn, để ăn những món ngon yêu thích mà ko sợ độc hại. Nhưng cái can đảm nhất là chị mạnh dạng chụp hình rất chi tiết, viết bài và chia sẻ với mọi người. Có lẽ là chị tự hào vì rõ ràng đây là 1 việc ko dễ, rất tốn công và tiền của. Hoặc cũng có lẽ chị nghĩ đang cách ly, hay mình phát động cho mọi người ai thích thì làm theo. Và cũng có khá nhiều người đã noi gương chị rồi. Thật ra, con vật khác rất rất nhiều so với cành cây, ngọn cỏ, hay rau củ quả. Em ko là một người ăn chay trường, vẫn ăn thịt theo nhu cầu, nhưng cố gắng tiêu thụ mức thấp nhất, em không khuyến khích sát sinh, cũng ko muốn phán xét ai khi họ làm điều này vì đó là quyền của họ. Mình là con người, mình to lớn hơn chúng gấp vạn lần, ko thể vì vậy mà mình cho phép bản thân đc tuỳ tiện lấy đi sinh mạng khi chưa suy nghĩ thấu đáo lí do. Một con kiến muốn tồn tại được, dù là lâu như thế nào, cũng là điều khó khăn. Mong chị Linh sau khi đọc comment của rất nhiều người, chị có thời gian suy nghĩ kỹ lại một lần nữa, để biết đâu.. khi chị dừng lại, thì vài chục, hoặc vài trăm con chim cút, con gà, sẽ có 1 số phận khác. Nếu cứ nghĩ theo tư tưởng: “mình ko ăn sẽ có đứa khác nó ăn” thì còn nói làm gì nữa. Mục đích là để có 1 chế độ dinh dưỡng thuần rau củ quả, và để sống chan hoà hơn với mọi loài vật, vì dù sao.. có là con gì đi nữa.. thì cũng biết vui, biết mệt, biết sợ, biết buồn. Chị nuôi nhiều con và gần gũi như thế chắc cũng cảm nhận đc. Có phải ko nào?

Giang Nguyen Huong
Giang Nguyen Huong
1 month ago

EchCom Nguyen xin mời chị

Thanh Thủy
Thanh Thủy
1 month ago

Nguyen Ngoc Hoa, Đỗ Viết Cường

Minh Hồng
Minh Hồng
1 month ago

Trời ơi em sợ mấy con vật (gà vịt chim) bé bé này lắm, hồi nhỏ hay nấu cám lợn với nấu rượu, vừa bắc nồi bỗng trên bếp xuống k kịp đậy vung quay đi quay lại đã thấy 1 chú nằm ưởn trong đó rồi. Em bị ám ảnh và sợ khủng khiếp !!!:(

Loan Phạm
Loan Phạm
1 month ago

Hà Na vào đây thấy nhiều phật onl ghê, vậy mà thịt vẫn cứ ăn xong chê ác haha

Du Yên
Du Yên
2 months ago

Trời ơi ngộ ghê, nuôi thì thịt thôi sao 1 số người cứ làm quá lên thế nhỉ?

Mac Juli
Mac Juli
2 months ago

Hà Nội đã cấm nuôi lợn gà ở 12 quận từ 1/8, bởi vì nuôi gà, lợn trong nội đô thị là làm phiền cộng đồng, gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ về các mầm bệnh cúm gia cầm. Với việc chăn nuôi ở sân vườn, chuồng trại thì bình thường. Tôi có thắc mắc nuôi gà lợn trên nóc nhà đáng tự hào để khoe lắm à

Vân Huyền
Vân Huyền
2 months ago

Vấn đề k phải chuyện nuôi để thịt, mà là ở cách c kể câu chuyện. Lúc bé là em bé chim cút, dễ thương, các em lớn lên từng ngày, lông cánh dài ra; ngay sau đó là vào nồi hấp xả. Cá nhân e thấy kinh dị. Ở quê ng nông dân cũng nuôi gà nuôi chim, nhưng chắc do ng ta k chụp ảnh kể lại câu chuyện từ em bé gà tới vào nồi.

Nga Hoang
Nga Hoang
2 months ago

Trang Kat nuôi pet à chế :))

Minie Maus
Minie Maus
2 months ago

Thế ở quê nuôi gà, lợn rồi thịt cũng thế mà. Có khác là con gà nó to hơn chim cút thôi. Nhà tôi tuy không nuôi con gì để thịt nhưng không đến nỗi vào chê như một số bạn.

Phùng Hồng Ngân
Phùng Hồng Ngân
2 months ago

Lại có những người vào thương chim trách người à. Ka ka ka. Chủ top cứ thoải mái ăn ngon đi. Người nào khóc thương kệ người ta. Hài vãi

Đỗ Thái Hà
Đỗ Thái Hà
2 months ago

Không liên quan nhưng trước nhà e cũng nuôi thỏ để lấy thịt, nuôi chim cút và chim bồ câu làm thực phẩm, e chả thấy có vấn đề gì cả, hay phải nuôi xong bán cho ng khác ăn còn mình mua của ng khác ăn mới là đạo đức :))). Mấy bà chị kia tiêu chuẩn kép quá đi mất

Pham Minh Huyền
Pham Minh Huyền
2 months ago

Đọc bài thấy nhiều bạn hãm thật sự. Chim quay order cả chục con, cháo chim ăn tem tẻm.
Gì mà, ăn thịt thì k sao, vô tư. Nhà nuôi vịt, gà nhưng thịt ăn là sát sinh, nghiệp này nọ, nên phải mang ra nhờ dịch vụ thịt. Xong cầm về, gặm cả xương, ăn cả óc cả tuỷ, mà lại chê bai, miệt thị ngừoi thịt giúp mình là vì đồng tiền mà sát sinh. Lạ thế.

Ta Thu Huong
Ta Thu Huong
1 month ago

Huyền Thanh chăm chim cút nở em nè

Giang Lo
Giang Lo
2 months ago

Chắc mn ở đây đều ở phố hết mới nghĩ nuôi con gì đều làm pet chứ e ở quê nuôi đầy thì để thịt chứ để vậy nuôi sao hết

Quỳnh Ben
Quỳnh Ben
2 months ago

Bode Cuong đây chú ơi

Ngô Thuỳ Linh
Ngô Thuỳ Linh
2 months ago

‼Em xin lỗi đã làm ảnh hưởng đến tâm lý 1 số ng ạ. Nhưng giữa tình thương bao la tất cả muôn loài và Gia đình thì em thực tế chọn Gia đình.
‼Có thể 1 vài bác sẽ bảo sao dễ thương thế , đáng yêu thế , hay thịt tội nghiệp thế… Các bác thông cảm, mục đích em nuôi Chim cút và Gà là để có thịt sạch, thức ăn chất lượng cho Gia đình ♥️
Nên chim hay gà đủ chắc thịt để ăn thì em sẽ thịt dần phục vụ bữa ăn dinh dưỡng sạch cho gia đình.
‼️ Mèo và thỏ thì e nuôi dạng pet nên không Thịt ạ‼️

Trần Dung
Trần Dung
2 months ago

Cảm ơn chủ top đã truyền cảm hứng cho mình. Ai nói gì thì nói. Mình sẽ bắt tay vào làm chuồng nuôi gà. Mong là sẽ thành công như bạn.

Nguyễn Trần Thu Nga
Nguyễn Trần Thu Nga
2 months ago

Em rất phục chủ thớt. Chủ thớt đã ghi rõ con nào để nuôi con nào để thịt nên các bác đừng thắc mắc hay bảo là phản cảm. Bình thường các bác ăn thịt gà thịt lợn thịt chim thì cũng là do chủ nhà nuôi từ bé, thế các bác có nghĩ là người ta cũng tiếc con gà con chim người ta không. E chỉ nể những ai ăn chay thuần thôi. Chứ đã xác định ăn thịt thì các bác nên bỏ bớt mấy cái tình thương bề nổi ấy điii

Từ Ngọc Ánh
Từ Ngọc Ánh
2 months ago

Thiết nghĩ ad nên hạn chế duyệt những bài như thế này gây tranh cãi. Người ta thấy ghê thấy sợ thật vì không phải ai cũng có can đảm cắt tiết giết mổ con này con kia thì người ta bảo ghê thôi. Còn những bạn thấy bình thường thì lại vào cà khịa những người kia là phật onl, là nhà chim học gì đó. Hay ho gì đâu. Ai cũng cần ăn để sống nhưng đừng bắt người ta ai cũng có can đảm cắt tiết gà tiết chim rồi khi ng ta bảo sợ thì phán người ta phật onl.
Theo luật nhân đạo giết mổ thì việc cắt tiết là phạm luật rồi chứ đừng nói người ta phật này phật nọ. Nước ngoài họ theo đạo Chúa là chủ yếu nhưng đã áp dụng nhân đạo cho gia súc gia cầm từ lâu. Vn mới áp dụng từ 2020.

Jessica Nguyen
Jessica Nguyen
2 months ago

Đã thế nuôi trong chuồng như thế hư chân bọn nó hết. Như này như ngược đãi động vật vậy

Hoa Quỳnh Nguyễn
Hoa Quỳnh Nguyễn
2 months ago

Quan điểm mỗi người mỗi khác, khác lối sống, khác tư tưởng. Một bài viết vui vẻ, rất dễ thương và em thấy chị ấy chu đáo với gia đình, xin đừng phán xét, chỉ trích người khác khi mình khác tư tưởng với họ. Đây là nơi để giao lưu, học hỏi, không phải để phán xét nhau ạ. Ai cũng có trách nhiệm với cuộc đời của mình. Em thấy nhiều chị em lúc nào cũng ao ước có vườn ao chuồng, thích cuộc sống giản dị ở quê với những món ăn nhà có. Thế mà lại chỉ trích người nuôi để tự cung cấp lương thực cho mình. Một trong những cách giúp bảo vệ môi trường mà thế giới đang hướng đến là quay về vòng tự cung tự cấp ạ.

Trà Giang
Trà Giang
2 months ago

M đã làm theo cách này. Tỷ lệ nỡ con rất thấp. Mua trứng vừa ra lò ấp thì nở, chứ trứng từ lò ấp để lâu thì k nở đc. Sức đề kháng của con cút nở ra k đc khỏe. M nuôi đc 1 tuần thì bị chết.

Lương Hải Li Li
Lương Hải Li Li
2 months ago

Mấy ng kêu nuôi mà thịt là ác thì lúc ông bà cha mẹ gửi gà gửi vịt quê lên cho ăn có mút cả xương vì ngon không?. Mồm lúc nào cũng tự hào là có đồ quê cha mẹ gửi lên cho ăn, về nhà ông bắt con gà, bà bắt con vịt bày cơm sẵn chờ con về thì có thấy vả vào mặt cha mẹ mình k? Ông bà không nuôi thì ai nuôi? Ông bà không thịt thì ai thịt?
Nói rộng ra.
Ai chả muốn ngồi mát ăn bát vàng, chiều ra khỏi điều hoà tạt qua chợ “ cô ơi bán cháu cân thịt, bán cháu con gà”. Họ không có trình độ như bạn, họ phải giết mổ để phục vụ bạn, có khi chính họ còn chẳng có miếng thịt nào trong mâm cơm ngày hôm đó. Bạn nghĩ bạn không giết mổ là không sát sinh, chỉ cần bỏ tiền ra thuê người mổ là nghiễm nhiên có người gánh “ nghiệp” thay mình? Còn bạn thì thoải mái hưởng thụ. Thế hoá ra chỉ cần có tiền là mua được “nghiệp” à? Bạn nghiễm nhiên có quyền coi thường nghề nghiệp của họ, cho rằng họ là đồ tể, là ác độc… còn bản thân thanh cao?
Sai rồi.
Ăn chay làm gì khi chỉ mong cầu điều đó mang lại phúc báo, lòng dạ hẹp hòi độc ác, coi khinh con người.
Đi chùa làm gì khi về nhà chửi cha mắng mẹ, ra đường vượt đèn đỏ, gian lận phạm pháp?
Người ta nuôi gia cầm làm thực phẩm, không phải để giết chúng làm thú vui. Bạn không biết làm không có nghĩa là người khác không biết làm, họ làm con gà con vịt cho nhà ăn bạn chửi họ vô nhân tính? Bạn bỏ tiền ra chợ thuê người làm thì là người nhân hậu? Bạn đang hiểu lầm chính mình đấy.

Lê Nguyệt
Lê Nguyệt
2 months ago

Thành quả của em sau 6 ngày ạ

Ngô Thuỳ Linh
Ngô Thuỳ Linh
2 months ago

Nhiều bạn quan tâm Thỏ và mèo thì yên tâm các bạn ý vẫn đc ra ngoài chơi nhé

Anh Phương Hà
Anh Phương Hà
1 month ago

B chia sẻ giúp mình cách ủ phân thành men vi sinh ạ?

28
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x