Lâu lắm rồi hôm nay em mới lại dành 1 chút thời gian để chia sẻ với các chị công

Lâu lắm rồi hôm nay em mới lại dành 1 chút thời gian để chia sẻ với các chị công
Lâu lắm rồi hôm nay em mới lại dành 1 chút thời gian để chia sẻ với các chị công

Lâu lắm rồi hôm nay em mới lại dành 1 chút thời gian để chia sẻ với các chị công thức nấu xôi vịt và cháo vịt🥰
Chả là hôm nay em hí hửng thèm ăn cháo và xôi, đúng lúc cắm điện thì nồi hấp và nồi cơm nhà em bị hỏng, gần 12h em mới chạy sang nhà chị hàng xóm để mượn nồi hầm cháo. Còn xôi thì em đun ở trên bếp.
Em sinh ra và lớn lên ở Hà giang, trên nhà em có 1 thôn Bản tuỳ chuyên bán cháo vịt làng, mỗi lần về quê em đều ghé vào đó ăn. Kể từ ngày dịch cũng phải gần 4 tháng rồi em bị thất nghiệp vì con covit đáng ghét nên cũng không thể về quê và thưởng thức những món quê hương mình. Mỗi lần nhớ nhà và thèm ăn đồ ở quê thì em sẽ nấu, tuy nó không đầy đủ như khi mình ăn ở chính nơi đó, nhưng em vẫn cố gắng nấu cho nó tròn đủ vị.
Công thức nấu cháo vịt hoa đậu biếc:
– Ngâm 3 gam hoa đậu biếc khô vào nước xôi 100•c trong vòng 15p, sau đó chắt lấy nước.
– Vo qua gạo và ngâm khoảng 10p cho gạo mềm đến khi nấu thì sẽ nhanh chín hơn( sau khi đã ngâm gạo xong thì vớt ra cho vào nồi cơm điện, đổ nước hoa đậu biếc đã lọc cho vào cùng gạo để nấu, cho 1 xíu nước mắm và bột ngọt để khi cháo chín ăn sẽ ngon hơn) nấu nồi cơm điện nên tầm 40p là cháo đã mềm, tiếp sau đó đổ thêm nước luộc vịt vào cùng, cho 1 nửa thịt vịt đã băm nhuyễn và xào qua cho tiếp vào nồi cháo để ninh, ninh thêm 30p nữa là có thể tắt bếp. Ủ cháo trong nồi thêm 15p thì cháo sẽ ngon hơn.
Em sẽ chia sẻ công thức ở trong từng ảnh nhé ạ!
Chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ để chiến đấu với đại dịch ạ!🥰🥰🥰
Group Yêu Bếp: https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/

2 Comments

  1. Admin Yêu Bếp Reply

    Hấp dẫn quá bạn ơi! FB đang chặn tương tác với bài đăng kèm video với ảnh. Khi đăng bài mình cân nhắc chỉ đăng bài gồm ảnh có đủ chú thích (chia sẻ video dưới comment sau) nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *