Nhân việc đọc bài của Ác min Phan Anh về chiêu lau chùi các sen giúp việc và nhấ

Nhân việc đọc bài của Ác min Phan Anh về chiêu lau chùi các sen giúp việc và nhất là việc “hành hạ” các con còn mình thì lăng xăng chụp ảnh, uống rượu lại thấy giống hình ảnh của mẹ và mình thế.
Mẹ là người cẩn thận và sạch sẽ nhất mà mình biết. Dọn dẹp nhà cửa với mẹ là việc làm hàng ngày chứ không phải định kỳ theo tuần hay tháng. Sạch và kỹ đến mức có lúc mình nghĩ mẹ bị ám ảnh cưỡng chế với việc phải giữ cho mọi thứ đều bóng loáng. Nhưng điều “kinh hoàng” nhất là mẹ đào tạo mình một cách bài bản việc dọn dẹp từ khi còn rất bé. Đến nỗi cơm chưa biết nấu nhưng lau nhà thành “mát tơ”. Hồi ấy mình sợ nhất “chiêu” nhìn nghiêng của mẹ. Vâng, nhìn nghiêng ạ. Có nghĩa là với một mặt phẳng, nhìn nghiêng để phát hiện bụi hay vết bẩn mà nhìn trực diện sẽ không phát hiện ra. Và nếu mình có tý “ẩu” là sẽ bị lật tẩy ngay và luôn. Tất nhiên một đứa trẻ con thì chẳng bao giờ hứng thú hay tự giác làm việc cả, nên mình làm tư thế bị ép buộc và không thích.
Nhưng khi trở thành một người vợ, người con dâu thì mình biết ơn mẹ rất nhiều vì những tập dượt và huấn luyện đó. Bước chân vào hôn nhân mình không bị bỡ ngỡ nhiều với việc vun vén hay giữ lửa gia đình. Mình cứ việc theo nếp mà từ trước đến nay vẫn vậy. Đến lượt mình giờ cũng khiến cô con gái 12 tuổi hết hồn với chiêu nhìn nghiêng gia truyền của mẹ. Không sao con ạ, sẽ đến lúc con thấy những bài học đó là cần thiết.

Group Yêu Bếp: https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
20 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Rose Pham
Rose Pham
2 months ago

Huhu giống mẹ em quá.:))) nếu như e làm bánh e phải làm lúc nào mẹ e ko biết. Còn nếu để mẹ e biết thì cả ngày hôm đó mẹ e sẽ đi lau. Còn nếu mẹ e ko biết thì e dọn xong cũng như chưa có gì xảy ra :)))

Châm Ớt
Châm Ớt
2 months ago

ao ước có nhà có căn bếp của riêng mình chứ đi ở trọ ntn biết bh mới đc như mn haizz

Thuy Phương
Thuy Phương
2 months ago

Thích nhất người phụ nữ chỉn chu và sạch sẽ.Em thấy nhà cứ sạch như này là đẹp tuyệt vời

Minh Phung
Minh Phung
2 months ago

Là phụ nữ thì thích nhất là được ngắm nhìn can bep mỗi ngày sạch sẽ và ngăn nắp nhưng một mình dọn dẹp mà các ông chồng bua bon thì cũng bực mình lắm.

Trần Thị Ngọc Loan
Trần Thị Ngọc Loan
2 months ago

Mình mới đọc xong bài này. Đang tính ngủ nướng mà dậy dọn bếp thôi

Doan Huyen Trang
Doan Huyen Trang
2 months ago

E cg hay nhìn nghiêng. Nhg nhà lại toàn con zai :)) có sợ sau nó kĩ tính quá k :))))

Toan Ha Trang
Toan Ha Trang
2 months ago

Ui gặp được ng giống mình,nhiều lúc tự nghĩ hay mình bị rối loạn gì mà lau vs dọn,xong nhìn nghiêng phát hiện bụi. Thêm nữa ngồi ngoài sofa mà bếp lôi thôi lại đi dọn,đứng bếp nhìn ra bàn ăn hơi vết lại lau,lâu rồi chỗ nào cũng sạch nên dọn khá nhanh.

Ella Thao
Ella Thao
2 months ago

Bếp mình nay ai cũng chuộng bát đĩa nhật đẹp quá luôn

Hang Phan
Hang Phan
2 months ago

Ôi, lâu lắm mới gặp đc mẫu căn bếp giống i nhà mình. Chỉ có khác 1 xíu là bếp nhà mình ko đc sạch sẽ gọn gàng và ko nấu ăn ngon như chủ thớt thôi. Có xíu chớ mấy.

Bạch Hoài
Bạch Hoài
2 months ago

Giống y nhà mình, mẹ mình còn soi để cái nào vào vị trí nào, khi mất điện cũng lấy chính xác được. Giờ mình cũng sở hữu tính sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp của bà, hi vọng sau này truyền lại cho con gái. Nhà mình tủ bếp khá dài, rộng, cao (tầng dưới 4mx3mx1mx0,6m, tầng trên 4mx0,9mx0,4m), nhiều ngăn nên tha hồ giấu đồ, phía trên lúc nào cũng gọn

Trần Xuyên
Trần Xuyên
2 months ago

Chủ top chia sẻ giúp e cách lau với ạ. Lau tn để k bị lưu lại vệt như kiểu sợi vải ý ạ.

Lương Bảo Trâm
Lương Bảo Trâm
2 months ago

Mình cũng mắc chứng nhìn nghiêng đó, thích bếp lúc nào cũng phải sạch, như vậy mới có hứng nấu ăn, nhưng từ khi về nhà ck, mình có muốn nghiêng cũng ko đc, dọn thì bày, nấu xong ko lau chùi mình thôi kệ chả muốn làm gì luôn ấy

Phạm Huyền
Phạm Huyền
2 months ago

Từ bé,mỗi lần lau nhà xong là em phải quỳ xuống,đặt mắt gần sàn nhà để nhìn.Ko thì vừa bị mẹ chửi vừa bị ba đánh.Đúng là giờ biết ơn ba mẹ thật ạ.

Trang Dương
Trang Dương
2 months ago

Đọc qua thì mình cảm thấy sợ hơn là khâm phục. Cuộc sốg đã nhìu thứ phải nghĩ lắm rùi nên để bản thân thư giãn chút. Ngày nào cũg cắm mặt dọn dẹp cũg bở hơi tai.

Phuong Nga Nguyen
Phuong Nga Nguyen
2 months ago

Ngày xưa còn bé, mỗi lần quét nhà xong là bà mẹ lại bỏ dép đi chân không để ktra xem đã thật sạch chưa. Nhớ Mẹ !

Vũ Thu Trang
Vũ Thu Trang
2 months ago

Truong Hoang Kim Chy nhìn liên tưởng bếp nhà mẹ mày nhỉ

Thanh Huynh
Thanh Huynh
2 months ago

Thiên Ý Ici di truyền nè :))

Thu Ha Nguyen
Thu Ha Nguyen
2 months ago

Thúy Hoàng Diệu đâu rồi

Kem Dâu
Kem Dâu
1 month ago

Nhìn căn bếp sạch đẹp, thức ăn bày trí đẹp mắt. Thịt rang cháy cạnh nhìn ngon. Đủ biết chị là 1 ng sạch sẽ, đảm đang và trên cả tuyệt vời rồi.

Huyền Võ
Huyền Võ
1 month ago

Thích nhỉ❤️

20
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x