THÔNG BÁO CỰC HOT!!


YÊU BẾP MỞ CỬA “PHIÊN CHỢ TRAO YÊU” – HẸN BẠN ĐỔI ĐỒ ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022

“Phiên Chợ Trao Yêu” là hoạt động TRAO – TẶNG online được tổ chức tại chính nhóm Yêu Bếp.

⭐Thời gian diễn ra: Từ 10h ngày Thứ 7 tới 20h ngày Chủ Nhật cuối tuần này 8-9/1/2022.
⭐ Đây là hoạt động cho/ tặng/ trao đổi đồ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ giữa admin – thành viên và giữa các thành viên của Yêu Bếp.

🌿 Khác với 2021, Tết Nguyên Đán của năm nay tới khá sớm, mặc dù chúng ta mới bước qua năm mới chỉ vài ngày nhưng có lẽ rất nhiều bạn đã hối hả chuẩn bị sắm tết. Tết là dịp trọng đại nhất của cả năm, khoảng thời gian nhà nhà quây quần nên nhu cầu mua sắm là rất lớn. Kéo theo đó với tâm lý mong muốn một cái tết đủ đầy, sung túc của các gia đình ít nhiều cũng sẽ khiến mua sắm có chút dư thừa, lãng phí. Đó cũng là lý do Phiên Chợ Trao Yêu ra đời.

Với mình, năm vừa qua là một năm có rất nhiều dấu ấn, trong đó việc trở thành Zero Hero – “siêu anh hùng” sống xanh của Phái Đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam là một vinh dự mà mình đã được nhận. Sống xanh không chỉ là khẩu hiệu, mà đó còn là phong cách sống mà mình lựa chọn nhiều năm nay. Mong rằng qua Phiên Chợ Trao Yêu số đặc biệt đón Tết Nhâm Dần 2022 này, mình và các YBer sẽ cùng chung tay thúc đẩy thay đổi nhận thức trong việc mua sắm, từ đầy sang đủ; đồng thời góp phần giữ môi trường luôn xanh. Vừa đủ với mình, vừa đủ với bạn, nhưng vẫn dư dả niềm vui và yêu thương.

🌻 Cùng tìm hiểu về Phiên Chợ Trao Yêu của Yêu Bếp để hẹn giờ cùng sẵn sàng tham gia nha:

1️⃣ HOẠT ĐỘNG TẠI PHIÊN CHỢ: Admin và các YBer sẽ cho/ tặng, trao đổi đồ với nhau trên tinh thần “vui, đủ, có ích”, cứ thấy chợ phiên là thấy Tết. Bất cứ món đồ nào còn tốt mà bạn đã không còn nhu cầu sử dụng thì đều có thể mang tới “phiên chợ” để trao tặng tới một YBer khác.

2️⃣ QUY TẮC CHỢ: Để tránh bị bế lên phường mùa dịch, chúng mình sẽ có các gian hàng riêng biệt như Đồ Bếp; Đồ Gia dụng; Trang Trí Nhà Cửa; Sách Truyện; Hoa Lá Làm Vườn…. để các khách chợ không túm 5 tụm 3 mà vẫn tìm được món đồ mình muốn nhận. Tại cổng chợ sẽ có bản đồ cho khách tới chơi, không lo bị lạc đâu nha.

3️⃣ Ý NGHĨA PHIÊN CHỢ: HẠN CHẾ RÁC THẢI – TÁI SỬ DỤNG – TRÁNH LÃNG PHÍ TÀI NGUYÊN là mục tiêu chính của Phiên Chợ Trao Yêu.
Khi bạn sẵn sàng tặng/ trao đổi đồ – là bạn đã góp phần thực hiện lối sống xanh. Một món đồ còn tốt lại tiếp tục có ích với chủ nhân mới, yêu thương cứ thế lại tiếp nối trao đi. Vòng đời của một món đồ chỉ thực sự kết thúc khi nó không còn giá trị sử dụng hoặc không thể tái chế. Tất cả mọi món đồ sẽ đều được “sống một cuộc đời huy hoàng nhất”. Điều này giúp hạn chế rác thải, giảm thiểu lãng phí tài nguyên thiên nhiên.

4️⃣ Đặc biệt, Phiên Chợ Trao Yêu mở cửa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho tất cả thành viên. Bạn sẽ không phải bỏ bất cứ chi phí nào để tham gia, vì đây là hoạt động cho/ tặng nên đương nhiên các YBer tiểu thương và khách chợ cũng sẽ trao đổi với nhau các món đồ với giá 0đ, nhưng tình cảm thì lãi to. Bạn lưu ý nhé!

5️⃣ Tham khảo các PHIÊN CHỢ TRAO YÊU của Yêu Bếp từng tổ chức để bớt bỡ ngỡ và soạn sẵn đồ cùng tham gia:
https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/posts/999111567139665/

⭐ Cuối năm dọn dẹp nhà cửa đón Tết thì còn gì vui hơn vào Yêu Bếp tham gia Phiên Chợ Trao Yêu. Hãy sửa soạn đồ đạc sẵn sàng trao đi, và sửa soạn túi 3 gang để nhận lại thật nhiều món đồ hữu ích và niềm vui tại Yêu Bếp bạn nhé!

⭐ Hãy đặt ngay báo thức để đừng quên giờ họp chợ nào: Từ 10h ngày Thứ 7 tới 20h ngày Chủ Nhật cuối tuần này 8-9/1/2022 bạn nhé!

Vì là phiên chợ đặc biệt nên ở Phiên Chợ Trao Yêu, chúng mình sẽ không sử dụng túi nilon để đựng đồ hay các chế phẩm nhựa dùng một lần đâu nha. Để không bị bỡ ngỡ và bỏ lỡ những món đồ hay ho, các bạn hãy chuẩn bị sẵn vật dụng để đi chợ nhé.

➡️ Chụp màn hình và comment xem đâu sẽ là chiếc túi may mắn cùng bạn tham gia Phiên Chợ Trao Yêu tại Yêu Bếp cuốu tuần này nào!
Cùng hẹn nhau tại PHIÊN CHỢ TRAO YÊU nhé các bạn ơi!
Thân mến,
Admin Phan Anh Esheep
Thay mặt Ban quản trị Yêu Bếp

Group Yêu Bếp: https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/

29 Comments

  1. Hiệp Ủn Reply

    Hóng xin cái túi 3 mùa chưa được cho thì lần này đã đc xách em túi “khí” đi chợ. Cảm ơn Yêu Bếp ❤️ mong sẽ có thêm nhiều phiên chợ Tết như thế này nữa.

  2. Hoa Quỳnh Nguyễn Reply

    Phiên chợ ý nghĩa quá chị ơi. Ở Nhật khi chuyển nhà, những món đồ to cồng kềnh nếu không thể mang theo thì để giảm chi phí xử lý rác rắn, rác điện tử và còn giảm rác thải ra môi trường, người dân thường trao đổi/ tặng/ bán giá rẻ qua app hoặc đem ra hiệu đồ cũ. Mong rằng chúng ta sẽ duy trì những hoạt động ý nghĩa thế này vì một trong những cách để sống xanh chính là tái sử dụng và giữ vòng đời của món đồ lâu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *