Chính phủ ban hành dự luật tiền điện tử và tìm kiếm lệnh cấm đối với tất cả các loại tiền điện tử tư nhân với một số ngoại lệ

Chính phủ ban hành dự luật tiền điện tử và tìm kiếm lệnh cấm đối với tất cả các loại tiền điện tử tư nhân với một số ngoại lệ
Chính phủ ban hành dự luật tiền điện tử và tìm kiếm lệnh cấm đối với tất cả các loại tiền điện tử tư nhân với một số ngoại lệ

Chính phủ được thiết lập để bàn về Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 trong phiên họp mùa đông của Quốc hội. Dự luật tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân với ‘một vài trường hợp ngoại lệ’.

Bitcoin

Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất ở Ấn Độ.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Chính phủ sẽ giới thiệu dự luật tiền điện tử trong phiên họp mùa đông của Quốc hội.
  • Dự luật tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân.
  • Nó cũng xác nhận rằng RBI sẽ giới thiệu đồng rupee kỹ thuật số của riêng mình.

Chính phủ được thiết lập để bàn về Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 trong phiên họp mùa đông của Quốc hội. Dự luật tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân với ‘một vài ngoại lệ’, tài liệu chính thức được chính phủ chia sẻ cho biết. Tài liệu ban đầu không cung cấp bất kỳ sự rõ ràng nào về những trường hợp ngoại lệ này. Nó nói rằng quyết định đã được thực hiện để thúc đẩy tiền tệ kỹ thuật số chính thức sẽ được phát hành bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ. RBI đã cho thấy ý định mang tiền điện tử của riêng mình nhưng vẫn chưa công bố.

“Để tạo ra một khuôn khổ thuận lợi cho việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để quảng bá công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó, ”tài liệu chính thức do India Today Tech truy cập.

Dự luật tiền điện tử là một phần của 26 dự luật mà chính phủ có kế hoạch giới thiệu trong phiên họp mùa đông.

Chính phủ đã có kế hoạch cấm tất cả các loại tiền điện tử vào năm ngoái và thậm chí đang có kế hoạch đưa ra một dự luật trong Ngân sách năm nay. Tuy nhiên, dự luật đã bị loại bỏ và một ủy ban đã được thành lập để thảo luận thêm về vấn đề này với các bên liên quan. Kể từ đó, nó đã đưa ra những gợi ý rằng tiền điện tử có thể cùng tồn tại với đồng rupee của Ấn Độ nhưng có thể bị quản lý. Dự luật mà nó dự định sẽ đưa ra, quy định khác.

Mặt khác, RBI có một chút chỉ trích về Bitcoin và tiền điện tử. Chỉ vài ngày trở lại đây, thống đốc RBI, Shaktikanta Das, đã nhấn mạnh những lo ngại xung quanh tiền điện tử, gọi chúng là mối đe dọa đối với bất kỳ hệ thống tài chính nào, ít nhất là cho đến khi chúng được quản lý. Ông nói rằng tiền điện tử là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính của đất nước và cũng nghi ngờ số lượng các nhà đầu tư giao dịch trên chúng cũng như giá trị thị trường được tuyên bố của chúng.

Điều đáng nói là Ấn Độ là một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Một báo cáo gần đây cho thấy đất nước có hơn 10 chủ sở hữu tiền điện tử trong khi các nền tảng trao đổi tiền điện tử cây nhà lá vườn duy trì rằng khoảng 2 người Ấn Độ đã đầu tư vào tiền điện tử.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x