Stitch Fix đang cố gắng thúc đẩy mua sắm linh hoạt mà không làm mất người đăng ký

Stitch Fix đang cố gắng thúc đẩy mua sắm linh hoạt mà không làm mất người đăng ký
Stitch Fix đang cố gắng thúc đẩy mua sắm linh hoạt mà không làm mất người đăng ký

Câu chuyện này ban đầu được xuất bản trên Modern Retail, ấn phẩm anh chị em của chúng tôi.

Chỉ vài tháng sau khi giới thiệu tính năng mua sắm linh hoạt, Stitch Fix đang chứng kiến ​​tính năng gọi món mới của mình đã thúc đẩy doanh số bán hàng.

Công ty đã thêm Stitch Fix Freestyle vào tháng 9, cho phép người mua sắm tự do mua các mặt hàng từ cửa hàng trực tuyến của mình mà không cần đăng ký dịch vụ tạo kiểu Stitch Fix định kỳ. Trong thu nhập mới nhất của mình vào thứ Ba, công ty đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng so với cùng kỳ năm ngoái tăng 19%, đạt 581 triệu đô la. Nó cũng chứng kiến ​​mức lỗ ngày càng tăng: Stitch Fix báo cáo khoản lỗ 1,83 triệu đô la, so với mức lãi 9,54 triệu đô la vào thời điểm này năm ngoái.

Công ty cũng hạ dự báo doanh thu quý tiếp theo của mình, vì họ tìm cách cân bằng việc phát triển Freestyle mà không làm mất người đăng ký Fix hiện có. Stitch Fix hiện kỳ ​​vọng doanh thu sẽ tăng với “tốc độ một con số cao”, giảm so với mức tăng trưởng hơn 15% so với dự kiến ​​trước đó so với cùng kỳ năm trước.

Giám đốc điều hành Elizabeth Spaulding nói với CNBC: “Chúng tôi đang trong giai đoạn học hỏi lớn về việc giới thiệu khách hàng mới đến với Tự do và Trải nghiệm sửa chữa. Bà nói thêm rằng tác động của “bối cảnh chuỗi cung ứng rộng lớn hơn” đã khiến công ty mở rộng quy mô một cách thận trọng hơn trong năm nay.

Công cụ Freestyle tự động mới cho phép khách hàng mua sắm trên trang web mà không cần các nhà tạo mẫu Stitch Fix, những người thường đưa ra các đề xuất về sản phẩm. Tính năng này đưa ra các đề xuất sản phẩm dựa trên sở thích và lịch sử của khách hàng, đồng thời bị chỉ trích vì ảnh hưởng đến sự ổn định công việc của các nhà tạo mẫu.

Cơ sở khách hàng tích cực của Stitch Fix đang tăng với tốc độ chậm hơn, theo thu nhập quý đầu tiên của năm 2022. Công ty cho biết người dùng đang hoạt động – mà công ty định nghĩa là những người đã mua đăng ký Fix hoặc mua hàng trong 52 tuần trước đó – đã tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, đạt 4,18 triệu. Con số này thấp hơn con số dự kiến ​​4,23 triệu của các nhà phân tích.

Với việc bổ sung Stitch Fix Freestyle, việc mở rộng cung cấp sản phẩm dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng “số lượng các dịp mua hàng mà chúng tôi phục vụ”, Spaulding cho biết trong thông báo thu nhập. Công ty cũng tin rằng Freestyle sẽ “tiếp thêm động lực cho việc mua lại khách hàng bằng cách mở khóa thị trường may mặc có thể địa chỉ đầy đủ,” theo tuyên bố của cô.

Neil Saunders, giám đốc điều hành tại GlobalData, cho biết Freestyle là một sự bổ sung hợp lý cho Stitch Fix “vì nó cho phép công ty mở rộng đối tượng và tăng doanh thu, và kết quả của quý này là bằng chứng cho điều đó.” Trong khi một số người tiêu dùng yêu thích đăng ký cổ điển của Stitch Fix đã khiến nó trở nên phổ biến trong nhiều năm, Saunders cho biết Freestyle là một cách để đưa những người khác vào hệ sinh thái của công ty. “Tuy nhiên, theo thời gian, Stitch Fix sẽ cần theo dõi cách người mua hàng di chuyển giữa mô hình đăng ký và mô hình Tự do,” Saunders nói.

Dù vậy, vẫn chưa rõ liệu Freestyle có giúp công ty cạnh tranh với thương mại điện tử truyền thống hay thậm chí là các dịch vụ cho thuê thời trang như Rent the Runway hay không. Với Freestyle, Stitch Fix đang cố gắng thu hút những người mua sắm trực tuyến đang tìm kiếm trải nghiệm mua sắm trực tuyến được cá nhân hóa hơn – bằng cách làm nổi bật những phần mà Stitch Fix tin rằng phù hợp hơn với phong cách riêng và lối sống hàng ngày của họ.

Nhưng Freestyle cũng có thể ăn sâu vào cơ sở người đăng ký của Stitch Fix khi công ty cố gắng tiếp thị tùy chọn mua hàng theo kiểu gọi món.

“Stitch Fix sẽ hy vọng họ là những khán giả riêng biệt,” Saunders nói. “Nhưng thực tế là một số người mua sắm có thể muốn chuyển từ đăng ký sang mô hình mua truyền thống.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x