5 1/2 tuổi của bạn: Trì hoãn hay ổn?

5 1/2 tuổi của bạn: Trì hoãn hay ổn?
5 1/2 tuổi của bạn: Trì hoãn hay ổn?

5 tuổi của bạn bây giờ

Nhiều chuyên gia cảnh giác với việc chẩn đoán khuyết tật học tập ở trẻ em từ 5 tuổi trở xuống vì trẻ em học và phát triển với tốc độ khác nhau. Nhưng nếu bạn thấy con mình gặp khó khăn với việc phát âm hoặc học bảng chữ cái hoặc các con số, hãy lắng nghe ruột của bạn. Bạn biết con bạn.

Mặc dù rất có thể anh ấy ở trong giới hạn bình thường đối với độ tuổi của mình, nhưng đừng ngần ngại nói chuyện với giáo viên hoặc bác sĩ của anh ấy về những lo lắng của bạn.

Khuyết tật trong học tập không đồng nghĩa với chỉ số IQ thấp. Nó chỉ có nghĩa là não của một đứa trẻ không xử lý thông tin theo cách mà hầu hết mọi người làm. Anh ta có thể cảm thấy khó khăn khi hiểu một số khái niệm hoặc thể hiện bản thân.

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết của chúng tôi về các dấu hiệu cảnh báo sớm của tình trạng khuyết tật học tập.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Không còn quá sớm để dạy con bạn một số bài học cơ bản về thuốc. Đừng để anh ấy thấy bạn đang uống thuốc, điều này có thể tạo cảm hứng cho hành vi bắt chước. Bảo quản vitamin ngoài tầm với trong hộp đựng an toàn cho trẻ em. Không bao giờ để con bạn “thử” thuốc của anh chị em (màu hồng đẹp hoặc vị ngọt có thể khiến trẻ bị hấp dẫn). Giải thích rằng không bao giờ được dùng chung thuốc. “Nó chỉ dành cho người mà bác sĩ nói cần nó, và những người khác dùng thuốc có thể bị bệnh rất, rất nặng hoặc thậm chí tử vong.”

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *