Các công ty khai thác tiền mã hóa Việt Nam thua lỗ lớn sau khi Ethereum ‘hợp nhất’

Các công ty khai thác tiền mã hóa Việt Nam thua lỗ lớn sau khi Ethereum ‘hợp nhất’
Các công ty khai thác tiền mã hóa Việt Nam thua lỗ lớn sau khi Ethereum ‘hợp nhất’

“Tạm biệt Ethereum”, “không còn cơ hội nữa” và “bán bớt giàn khoan” đã trở thành những từ khóa được sử dụng nhiều nhất trên các nhóm đào tiền mã hóa trực tuyến của Việt Nam sau khi Ethereum thay đổi thành công giao thức từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần ( PoS).

Việc nâng cấp kỹ thuật, được gọi là “The Merge”, đã được hoàn thành vào đầu giờ sáng thứ Năm. Theo Thời gian.

Thay đổi sẽ không còn yêu cầu các thợ đào sử dụng “giàn khai thác” và lượng năng lượng khổng lồ để giải các phương trình toán học tùy ý và những giàn này đã trở nên vô dụng để khai thác tiền điện tử phổ biến.

Do phần lớn các công ty khai thác tiền mã hóa Việt Nam đang khai thác Ethereum, nhiều người đang gặp khó khăn.

“Tất cả chúng tôi đều biết ngày này sẽ đến và chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng một số hy vọng ‘The Merge’ sẽ xảy ra sau đó để chúng tôi có thể khai thác thêm”, Ngoc Can, quản trị viên của một nhóm xã hội về đào tiền mã hóa cho biết. “Tất cả các nhóm khai thác đã đóng cửa Can nói: “

Ethermine, nhóm khai thác Ethereum lớn nhất, cũng đã thông báo rằng họ sẽ đóng các máy chủ của mình. Số dư chưa thanh toán của các thợ đào sẽ tự động được thanh toán sau vài ngày.

Một thợ đào từ Đồng Nai cho biết các trang trại tiền điện tử lớn đang bị ảnh hưởng nhiều nhất. “Tôi bắt đầu khai thác cách đây 4 năm và mở rộng trang trại của mình sau khi hòa vốn. Tôi chưa thu hồi vốn đầu tư mới và gần như không thể bán được”, anh nói.

“Nhiều người bạn của tôi đã suy sụp và không biết phải làm gì với tài sản của mình”, người thợ mỏ nói thêm.

Một thợ mỏ khác đến từ Bình Định cho biết anh ta đã lên kế hoạch khai thác các loại tiền điện tử khác nhưng đã từ bỏ sau khi phát hiện ra rằng hóa đơn tiền điện sẽ tiêu tốn bất kỳ lợi nhuận nào.

“Tôi đã tiêu tiền tiết kiệm của gia đình vào giàn khoan khai thác. Tôi không biết làm cách nào để lấy lại tiền từ khoản đó”, anh nói.

“Tôi hối hận vì đã đánh bạc trên những loại tiền điện tử này.”

Nhiều nhà khai thác tiền mã hóa cũng mong đợi rằng Ethereum sẽ được tách thành một nhánh mới vẫn cho phép cơ chế PoW, nhưng triển vọng đó là không chắc chắn vào thời điểm này.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *