Dad Goes lan truyền trên Twitter về cuộc đấu tranh của việc nuôi dạy con cái

Dad Goes lan truyền trên Twitter về cuộc đấu tranh của việc nuôi dạy con cái
Dad Goes lan truyền trên Twitter về cuộc đấu tranh của việc nuôi dạy con cái

Người cha kiêm người dẫn chương trình podcast Jay Acunzo gần đây đã trở nên nổi tiếng khi chia sẻ suy nghĩ của mình về cách nuôi dạy con cái hiện đại. Jay trung thực tiếp nhận thực tế của các gia đình ngày nay có rất nhiều người ở nhà. Điều này khiến nhiều người nhảy vào chủ đề và chia sẻ những khó khăn và tình huống của họ. Bản thân chúng tôi không thể nói nhiều về điều này tốt hơn!

Jay cho biết anh ấy đã lên tiếng sau khi phát hiện ra bạn bè của mình cũng đang gặp khó khăn

Một chuyến đi nghỉ cuối tuần vào kỳ nghỉ đã khởi động chủ đề cho Jay, người nói rằng anh ấy đang chia sẻ sự thật của mình sau khi dành ba ngày với một số người bạn, những người đều có con dưới 4 tuổi.

“Những gì nền văn hóa chia sẻ và thậm chí yêu cầu bạn chia sẻ về việc có con/làm cha mẹ là điều đó thật quý giá, đó là một món quà, đó là niềm vui, v.v.,” anh viết. “Nhưng đây không phải là điều mà cha mẹ thực sự nói về hoặc cha mẹ thực sự cảm thấy thế nào.”

Thay vào đó, anh ấy nói rằng tất cả bạn bè của anh ấy đều thảo luận về mức độ khó khăn của nó. “Chúng tôi đã nói về thực tế là sức khỏe thể chất + tinh thần của chúng tôi có vấn đề,” chủ đề Twitter tiếp tục. “Sự nghiệp của chúng tôi đã đạt được những thành công lớn. Tình bạn của chúng tôi đã trôi đi. Mối quan hệ của chúng tôi với các đối tác của chúng tôi cảm thấy căng thẳng (một người đã tóm tắt điều đó như sau: về cơ bản họ chỉ là cha mẹ khác mà tôi sống cùng).

Anh ấy cũng đánh vào một số điểm đau lớn nhất

Hầu hết các bậc cha mẹ có thể đoán được Jay và bạn bè của anh ấy đã phàn nàn về điều gì. Anh ấy viết: “Chúng tôi không ngồi viết những tấm thiệp Hallmark cho niềm vui của việc nuôi dạy con cái. “Chúng tôi ngồi xung quanh để HO-LEE FORKING SHIRTBALLS, điều này vô cùng khó khăn và mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng tôi đều trở nên tồi tệ: sức khỏe, tài chính, sự nghiệp, tình yêu, v.v. NGOẠI TRỪ một khía cạnh mới có tên là Yêu thương con cái của chúng ta (10/10 tuyệt vời).”

Jay thừa nhận việc nuôi dạy con cái là tất cả những điều khó khăn đó đồng thời còn nhiều hơn thế nữa. Ông viết: “Để hiểu, hãy nghĩ về logic giấc mơ. “Trong một giấc mơ, bạn nói, ‘Tôi đang lái ô tô trên đường cao tốc. Ngoài ra tôi đang ở dưới nước và tôi có thể thở tốt. Ngoài ra, đây là cửa hàng xe đạp mà cha tôi sở hữu.’ Và bộ não của bạn chỉ hoạt động… Vâng.” Jay nói tiếp. “Đó là nhiều thứ, đầy đủ. Kinh khủng và tuyệt vời. Đè bẹp và nâng cao tinh thần.

Chà, nói về việc đánh cái đinh vào đầu. Và Jay không dừng lại ở đó; anh ấy cũng kêu gọi những người khác nói về thực tế của việc nuôi dạy con cái.

Jay muốn cha mẹ thoải mái với bản thân

Rõ ràng là cuộc trò chuyện của Jay và những người bạn của anh ấy rất dài và tràn ngập nhiều cảm xúc bởi vì anh ấy có một thông điệp và lời nhắc nhở cho những người còn lại trong chúng tôi.

Ông viết: “Các bậc cha mẹ nên được trao nhiều quyền hơn để nói nhiều điều hoàn toàn đúng cùng một lúc, bởi vì chúng tôi cảm thấy xấu hổ khi cảm thấy tồi tệ về những trải nghiệm của mình”.

“Chúng tôi sẽ không đánh đổi nó. Chúng tôi không hối tiếc. Tôi thường thả mọi thứ xuống bàn điều khiển hoặc chơi với chúng. Tôi sẽ, không cần suy nghĩ, lấy một viên đạn cho họ. Tôi sẽ vật tay The Rock — và tôi hứa với bạn, tôi sẽ thắng — vì các con tôi. Nhưng cũng? Đường cao tốc này ở dưới nước.”

Cha mẹ đồng ý với những gì Jay phải nói

Rất nhiều bậc cha mẹ đã đồng tình với việc nuôi dạy con cái của họ. “Tôi nhớ cảm giác được nghỉ ngơi khi thức dậy. Tôi nhớ làm việc mà không bị phân tâm. Tôi nhớ thời gian một mình, một người mẹ đã viết. “Tôi không bỏ lỡ khao khát những ngày có mục đích hơn. Tôi không nhớ một ngôi nhà yên tĩnh. Tôi không bỏ lỡ cảm giác sợ hãi khi có con. Cuộc sống tươi đẹp hơn & mệt mỏi hơn. Tính hai mặt rất mãnh liệt.

Một người cha khác đồng ý rằng bốn năm đầu tiên là một thử thách. “0-4 năm là một khoảng mờ hoàn toàn,” anh ấy đã tweet. “Và ngay khi bạn tìm ra cách để giữ cho chúng sống sót, chúng sẽ học những mánh khóe mới như đi bộ. Hoặc nhìn thấy những gì phù hợp và không phù hợp với mũi của họ.

Một điều rõ ràng từ tất cả các bậc cha mẹ đã chia sẻ hai xu của họ: bất kể những năm đầu khó khăn như thế nào, họ không hối tiếc bất cứ điều gì. Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với các gia đình và họ có thể nói về điều đó một cách thoải mái mà không sợ bị phán xét. Tất cả chúng ta đều ở trong này cùng nhau.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *