Rối loạn rượu ở thai nhi có thể phổ biến hơn suy nghĩ

Rối loạn rượu ở thai nhi có thể phổ biến hơn suy nghĩ
Rối loạn rượu ở thai nhi có thể phổ biến hơn suy nghĩ

Theo một nghiên cứu mới thì có tới 1/10 trẻ em có thể gặp vấn đề về thần kinh do mẹ của chúng uống rượu khi mang thai, một con số cao hơn nhiều so với những gì trước đây nghĩ, theo một nghiên cứu mới.

Các nhà khoa học trước đây ước tính hội chứng nghiện rượu ở thai nhi và các rối loạn liên quan chỉ ảnh hưởng đến khoảng 1 trong số 100 trẻ em. Nhưng nghiên cứu mới được công bố trong tuần này trong nghiên cứu mới.

Các nhà khoa học trước đây đã ước tính alc của thai nhi>Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA) cho thấy vấn đề đã bị đánh giá thấp.

Rối loạn phổ rượu ở thai nhi bao gồm một loạt các tình trạng liên quan đến việc tiếp xúc với rượu trước khi sinh. Một số là các vấn đề nhẹ về học tập hoặc hành vi, trong khi loại nghiêm trọng nhất – hội chứng nghiện rượu ở thai nhi – có thể dẫn đến các vấn đề về tăng trưởng, các đặc điểm bất thường trên khuôn mặt và tổn thương hệ thần kinh. Đáng buồn thay, không có cách chữa khỏi những rối loạn này, nhưng điều trị can thiệp sớm có thể hữu ích.

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá gần 3.000 học sinh lớp một ở bốn vùng của Hoa Kỳ và phỏng vấn nhiều bà mẹ của chúng. Họ kết luận rằng hơn 200 trẻ em bị rối loạn phổ rượu thai nhi, và 27 trẻ em mắc chứng rối loạn nặng nhất. Tuy nhiên, chỉ có 2 đứa trẻ đã được chẩn đoán, theo nghiên cứu.

Phụ nữ mang thai-giảm-rượu

Sau khi đánh giá, các nhà nghiên cứu đã đưa ra hai ước tính. Họ tính toán một cách thận trọng rằng từ 1 đến 5 phần trăm trẻ em ở mỗi khu vực mắc chứng rối loạn phổ rượu ở thai nhi. Họ ước tính rằng khu vực Rocky Mountains có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất, trong khi khu vực Trung Tây có tỷ lệ mắc bệnh thấp nhất. Một ước tính ít thận trọng hơn đưa ra tỷ lệ hiện mắc vào khoảng từ 3 đến 10 phần trăm trẻ em.

Nghiên cứu có một số hạn chế. Không phải tất cả các gia đình đủ điều kiện tham gia nghiên cứu đều đồng ý tham gia. Nếu có nhiều trẻ em tham gia hơn, kết quả có thể đã khác. Ngoài ra, nghiên cứu không bao gồm một số loại dân số như trẻ em sống ở các khu vực nghèo đói cao ở các thành phố lớn, hoặc những trẻ em ở các cộng đồng nông thôn hoặc bản địa, một trong những tác giả nghiên cứu nói với New York Times.

Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên kiêng rượu hoàn toàn khi mang thai và cả khi bạn đang cố gắng thụ thai. Đó là bởi vì không có lượng cồn nào trong thai kỳ được biết là an toàn. Các chuyên gia cũng khuyến cáo nên thận trọng với việc uống rượu nếu bạn đang cho con bú.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x